Súp kem khoai tây
Thành phần: (1 tách tương ứng khoảng 200 gram)
– 1/2 tách bắp hạt
– 1 củ khoai tây cắt hạt lựu
– 1/2 tách cà rốt thái hạt lựu
– 1/4 tách đậu Hà Lan (đậu hạt tròn, đậu que hoặc đậu cove)
– 1/4 muỗng đường (có thể thêm chút rau ngò/mùi và một vài loại gia vị khác)
Cách làm:
1. Gọt vỏ và luộc khoai tây trong nước sạch đến khi mềm. Nghiền kỹ khoai tây với 2 tách nước (Nếu súp quá đặc, thêm nước để loãng hơn khoảng 70%).
2. Rót chất lỏng sệt này vô chảo (nồi) và thêm các loại gia vị khác. Đến khi sôi, thêm chút muối & tiêu và dùng nóng.
Mẹo vặt:
Súp kem này ăn với mì Ý hay cơm và tốt cho trẻ em.