YOGA ANANDA MARGA

Ngày nay, con người lao vào cuộc sống tất bật, khó làm chủ được các cảm xúc nên dễ rơi vào các trạng thái bất an (lo lắng, căng thẳng, sợ sệt, giận dỗi,…). Lâu dần các cảm xúc bị dồn nén, không được giải tỏa dễ dẫn đến các căn bệnh mất ngủ, trầm cảm, stress và nặng hơn là bị những bệnh như loét dạ dày, rối loạn tim mạch, ung thư,…

Enlightenment in nature

Nguyên nhân chính: do họ chỉ giải quyết căn bệnh dựa trên nền tảng vật chất mà không biết rằng phần lớn bệnh tật là do tinh thần hay tâm trí mà ra. Vì thế, chúng ta cần thiền định thường xuyên.

Thiền định: là phương pháp khoa học giúp cho con người cân bằng được tâm trí và thân thể thông qua việc tĩnh lặng cơ thể theo hơi thở, hướng đến sự bình an và hạnh phúc ẩn sâu bên trong. Việc này chuyển hóa các cảm xúc từ trạng thái tiêu cực sang thái độ tích cực (biểu hiện thông qua tình yêu thương, lòng vị tha,…) Đây chính là cơ sở vững chắc, giúp giải quyết mọi vấn đề thời đại, mở ra con đường thú vị là “Tự khám phá bản thân” và “hoàn thiện bản thân mình” ngày càng tốt đẹp hơn.