Súp các loại đậu

Thành phần:

– 250 gram đậu các loại (tùy theo mình muốn những loại đậu nào)

– 2 lát gừng già (để cả vỏ) 

– 10 trái chà là đỏ khô

– 1 lít nước sạch

Cách làm:

– Ngâm các loại đậu qua đêm hay ngâm khoảng 8 giờ. Rửa sạch và để ráo nước.

– Nấu đậu cho đến khi mềm (khoảng 30 phút) và ngửi thấy mùi thơm của đậu.

– Sau đó, thêm chút muối biển và dùng nóng.

Mẹo:

– Sử dụng nồi áp suất, thời gian nấu sẽ nhanh hơn. 

– Có thể dùng đậu trồng hữu cơ (tuy nhiên mùi vị có thể khác).

– Với những người có lượng axit uric cao trong máu, có thể bỏ vỏ đậu khi nấu.

– Nên giảm lượng nước còn 0,6 lít vì nước không bốc hơi quá nhiều và dinh dưỡng vẫn giữ được.