Súp các loại đậu
Thành phần:
– 250 gram đậu các loại (tùy theo mình muốn những loại đậu nào)
– 2 lát gừng già (để cả vỏ)
– 10 trái chà là đỏ khô
– 1 lít nước sạch
Cách làm:
– Ngâm các loại đậu qua đêm hay ngâm khoảng 8 giờ. Rửa sạch và để ráo nước.
– Nấu đậu cho đến khi mềm (khoảng 30 phút) và ngửi thấy mùi thơm của đậu.
– Sau đó, thêm chút muối biển và dùng nóng.
Mẹo:
– Sử dụng nồi áp suất, thời gian nấu sẽ nhanh hơn.
– Có thể dùng đậu trồng hữu cơ (tuy nhiên mùi vị có thể khác).
– Với những người có lượng axit uric cao trong máu, có thể bỏ vỏ đậu khi nấu.
– Nên giảm lượng nước còn 0,6 lít vì nước không bốc hơi quá nhiều và dinh dưỡng vẫn giữ được.