Hoa chuối nấu với nước cốt dừa

Để phục vụ cho các bạn có nhu cầu tìm hiểu về các món chay, cách nấu và dinh dưỡng, chúng tôi xin dịch một số món chay từ tài liệu nước ngoài. Chúng tôi hi vọng với khả năng sáng tạo, từ những tài liệu này, các bạn có nhiều cơ hội thực hành và thưởng thức món chay.

Hoa chuối nấu với nước cốt dừa

Thành phần:

– 1 bông hoa chuối

– 250 ml nước cốt dừa

– 2 muỗng canh bột coriander (ngò/mùi)

– 1 muỗng canh (7-15 ml hoặc 7-15g) bơ thực vật hay bơ 

Gia vị:

– 1 nhúm bột nghệ

– 1 trái ớt đỏ, xắt nhỏ

– 2 lá chanh thái chỉ/sợi

– 1 muỗng canh tương ớt

Cách làm:

1. Rửa sạch, bỏ lá ngoài, bỏ nhị hoa cứng và phần đuôi cứng. Cắt hoa nhỏ ra và ngâm trong nước muối để màu sắc không thay đổi.

2. Đun sôi một nồi nước và thêm một chút muối và một nhúm bột nghệ. Bỏ hoa chuối và nấu cho đến khi mềm (để tránh hoa chuối ngả màu đen, mở nắp khi luộc). Then it, to treat a one for ráo nước.

3. Cho phép vào một chảo sâu, làm nóng và chiên hạt hạt ngò / mùi cho khi có mùi thơm. Bỏ 4 vị trí bên trên, bỏ qua chuông hoa và một chút nước. To enable and disable fire. Sau đó, thêm nước cốt dừa và chút muối và đường để ăn.

Mẹo: Tắt bếp rồi mới cho nước dừa.